Italia nở rộ tiền đạo cánh tài năng

Bóng đá Italia đang vào mùa trĩu quả những tiền đạo/tiền vệ cánh tài năng. Cuộc cạnh tranh vị trí này trên đội tuyển Italia cũng vì thế mà trở nên gay gắt.
Italia nở rộ tiền đạo cánh tài năng
Trong danh sách 31 cầu thủ lên đội tuyển chuẩn bị cho các trận gặp Ba Lan và Bồ Đào Nha tại UEFA Nations League có 5 người chơi ở vị trí tiền đạo/tiền vệ cánh. Đó là Domenico Bernardeschi, Giacomo Bonaventura, Domenico Berardi, Lorenzo Insigne và Federico Chiesa. Họ được gọi vì phong độ tốt. Bernardeschi đã ghi được 1 bàn (trận gặp Chievo) cho Juventus, hiện cướp cả vị trí đá chính của Paulo Dybala. Bonaventura cũng “nổ súng” trong trận Milan thua Napoli 2-3. Berardi đã ghi 4 bàn trong tháng 8, 2 bàn ở Serie A trước Inter, Cagliari và cú đúp trong trận Sassuolo thắng Ternana 5-1 tại Coppa Italia. Federico Chiesa cũng đang tỏa sáng ở giai đoạn đầu mùa, với 1 bàn và 1 kiến tạo cho Fiorentina. Insigne đã ghi được 1 bàn trong trận Napoli thắng Lazio ở vòng 1, hiện được xem là tiền đạo trái hay nhất Italia.
Nhưng 5 cầu thủ này vẫn phải nỗ lực hết mình, thể hiện trong mắt Roberto Mancini mới mong có suất trên ĐT Italia ở các trận đấu và giải đấu quan trọng. Bóng đá Ý đang có một lứa tiền vệ, tiền đạo cánh đông đảo. Những người không được Mancini triệu tập lên ĐTQG lần này cũng rất sáng giá. Có thể kể ra những cái tên như Antonio Candreva (vừa ghi bàn trận Inter thắng Bologna), Stephan El Shaarawy (thành viên quan trọng của Italia nhiều năm qua), Matteo Politano (thực hiện 2 kiến tạo cho Inter trong 3 trận đầu mùa), Simone Verdi (đang rất được Ancelotti yêu thích ở Napoli)…
Thế hệ cầu thủ chạy cánh này sẽ giúp Roberto Mancini dồi dào phương án cho sơ đồ 4-2-3-1 hoặc 4-3-3 yêu thích của ông. Việc chọn 4-5 cái tên vào danh sách ưu tiên cho các trận đấu và giải đấu quan trọng cũng khó khăn với Mancini, bởi mỗi cầu thủ lại có thế mạnh riêng. Các cầu thủ chạy cánh này nhiều khả năng sẽ được khai thác tối đa thời Mancini, khi bóng đá Italia vẫn đang tương đối thiếu tiền đạo cắm xuất sắc.
Những “đôi cánh” của Mancini
Trong 3 trận đã dẫn dắt Italia, Roberto Mancini đã sử dụng 6 cặp tiền đạo cánh trong sơ đồ 4-3-3 gồm Insigne – Politano và Verdi – Chiesa trước Saudi Arabia; Chiesa – Beradi và Insigne – Florenzi trước Pháp; Insigne – Verdi và Chiesa -Bonaventura trước Hà Lan.
Rate this post

Leave a Reply